บล็อกของ nathnarong.v

รูปภาพของ nathnarong.v

RAW : Nikon Electronic File

            Nikon Electronic File   หรือ NEF File   เป็นภาพที่ได้จากการถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR Nikon 5300 ที่มีความละเอียดภาพ 24.2 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้อง Nikon 5300 นี้ สามารถถ่ายภาพและภาพยนตร์แบบ Full HD ได้  และกล้องรุ่นนี้เป็นกล้องรุ่นแรกที่มี Wi-Fi® ในตัว
            แสดงเมนูชนิดภาพแบบ NEF(RAW) recording ด้านขวาคือภาพพระมหาธาตุเจดีย์ ที่ผู้เขียนถ่ายจากสถานที่จริงโดยใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป

รูปภาพของ nathnarong.v

คำชะโนด : นาคาธิบดี ศรีสุทโธ วิสุทธิเทวา

             ความเชื่อเรื่องป่าที่มีตำนานผีจ้างหนัง  ดงคำชะโนดเป็นที่ตั้งของวังนาคินทร์ มีบ่อน้ำที่อยู่กลางดง เป็นประตูสู่เมืองบาดาล นำผู้คนนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศมาสู่ดินแดนมหัศจรรย์นี้ ที่นี่..คำชะโนด

รูปภาพของ nathnarong.v

พระเมรุมาศ : นวมินทราศิรวาทราชสดุดี

                         (ภาพโปสการ์ดที่ได้รับในการเข้าชมพระเมรุมาศ : 18 พฤศจิกายน 2560)

รูปภาพของ nathnarong.v

start 8 : Start Menu Windows 8

                  ระบบปฏิบัติการที่นิยมใช้กันในหน่วยงาน มักใช้ Windows 8 เป็นหลัก ทั้งนี้เพราะ CPU โดยทั่วไปเป็นแบบ Intel Core I 5 หรือ Core I 7 (การตรวจสอบ CPU และระบบปฏิบัติการพื้นฐาน  ทำได้โดยไปที่ Computer หรือ This PC คลิกขวา แล้วเลือกที่ Properties)

รูปภาพของ nathnarong.v

Glary Utilities Pro : 1 click Maintenance

          Glary Utilities Pro 5.86  เป็นโปรแกรมที่รวบรวมเครื่องมือในการปรับแต่งการทำความสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบปฏิบัติการ   หน่วยความจำ   แก้ไขข้อผิดพลาดของรีจิสทรี (Registry) สามารถที่จะถอนการติดตั้งซอฟต์แวร์  กู้คืนไฟล์ที่เข้ารหัสและถอดรหัสข้อมูล  การจัดเรียงพื้นที่ Harddisk
           การติดตั้งทำได้โดยการ setup  โปรแกรมและ Update

หน้า

สมัครสมาชิก RSS - บล็อกของ nathnarong.v