นั่งรถไฟขบวนพิเศษ SRT PRESTIGE (ทริป a day train tour)

รูปภาพของ pratomrut-r

หมวดหมู่: 

จากที่นิตยสาร  a day จัดได้จัดพิมพ์นิตยสารในวาระครบรอบรถไฟไทย 120 ปี ขึ้นมา (a day ฉบับที่ 199) ทั้งเล่มประกอบไปด้วยคอลัมภ์ที่เกี่ยวข้องกับรถไฟ ทั้งประวัติ ตู้รถไฟ อาหารการกิน เกล็ดเล็กเกร็ดน้อยมากมาย ได้รับความสนใจจากผู้อ่าน a day จึงได้จัด Train Tour ขึ้นมา เพื่อคนรักรถไฟ คนในทริปที่ต่างคนต่างที่มา แต่จุดหมายเดียวกัน...คัดเลือกมาเพียง 40 คน จากคนสมัครลงทะเบียน 200 กว่าคน กับทริปโปรแกรมเซอร์ไพร์สตลอดทริป ไม่รู้อะไรล่วงหน้าสักอย่าง คนที่ร่วมทริปจะได้รับตั๋วรถไฟ Limited Edition ที่มีชื่อเราบนตั๋วด้วย.....

ข้อมูลในการลงทะเบียนก็จะมีหัวข้อที่ให้เราบรรยายไปด้วยว่า มีความทรงจำแสนประทับใจกับรถไฟอย่างไรบ้าง? ผ่านไปอีก 2 วัน ก็ได้รับอีเมลยินดีเข้าร่วมกิจกรรม ทีมงานนัดเจอกันที่สถานีรถไฟกรุงเทพ วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 07.30 น. ซึ่งเป็นเดียวกับวันครบรอบ 120 ปีรถไฟไทยพอดี....

วันนัดออกทริป 26 มีนาคม 2560 ทางการรถไฟได้จัดรถไฟขบวนพิเศษ เป็นรถจักรไอน้ำ กรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ แต่...เราไม่ได้ไปกับขบวนนี้ รถไฟที่เราได้นั่ง พิเศษกว่านั้น นั่นคือ รถไฟขบวนพิเศษ SRT PRESTIGE รถไฟที่ตกแต่งแบบพิเศษ หรูหราน่านั่งเป็นที่สุด มี 4 ตู้ ทั้งตู้ห้องนอน จะเตียงเดี่ยว เตียง 2 ชั้นก็มีหมด ตู้ห้องครัว/เสบียงไว้รับประทานอาหาร ตู้ห้องนั่งเล่น ตู้ห้องประชุม โดยรถไฟขบวนนี้เป็นการปรับปรุงตู้รถไฟที่ได้มาจากประเทศญี่ปุ่น มีแนวคิดแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถไฟ Nanatsuboshi (Seven Stars in Kyushu) รถนอนสุดหรูของ JR Kyushu ญี่ปุ่น

ปัจจุบันยังไม่ได้เปิดให้จองแบบเชิงพาณิชย์ ใครสนใจจะนั่งก็คงรอไปก่อน อนาคตน่าจะเปิดให้เป็นรถไฟท่องเที่ยว...คุณหนุ่ม อดิศร สิงหกาญจน์ วิศวกรการรถไฟ ผู้ที่นำชมทริปนี้ กล่าวไว้กับโจทย์ที่ว่า "เราจะทำอย่างไรให้คนไทยขึ้นมาท่องเที่ยวบนรถไฟ มากกว่านั่งรถไฟเพียงเพื่อไปให้ถึงปลายทาง?" หวังว่าอีกไม่นานประเทศไทยคงมีรถไฟท่องเที่ยวขึ้นมาหลายๆ สาย smiley

ความคิดเห็น

รูปภาพของ Memento_i

น่าสนุกมากๆ ครับ 

น่าสนุกมากๆ ครับ yes